Home
เอ็ม-ซายน์ พลัส เสริมอาหารโปรไบโอติคเอนไซม์ เอนไซม์เสริมบำบัดสุขภาพ | ไบร์ท อะโรม่า ออยล์ : ช่วยให้สดชื่น กระตุ้นการตื่นตัว หอมเย็นชื่นใจ
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา
facebook
 
 
ไบร์ท ไบโอติค
เสริมอาหารโปรไบโอติคเอ็นไซม์
เสริมบำบัดและฟื้นฟู
สมุนไพรบำรุงและดูแลสุขภาพ
อะโรม่าบำบัด
Bright-biotic 12th
เอ็ม-ซายน์
เสียงดังในหู ไบร์ท พลัส
ไบร์ท พลัส
Bright Aroma oil

สุขภาพซ่อมได้

 

เพิ่มเพื่อน

   ขอบคุณที่สั่งซื้อสินค้าและสนับสนุนสินค้าไทย :: สินค้าทั้งหมดภายในร้านนี้เป็นสินค้าที่ผลิตภายในประเทศไทย และมีบางผลิตภัณฑ์ของเราเป็นสินค้า ที่ส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศคือ สหรัฐอเมริกา, ญี่ปุ่น และเกาหลี ได้แก่ เอ็ม-ซายน์ พลัส ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรไบโอติคเอนไซม์ คุณจึงมั่นใจใน คุณภาพดีเยี่ยมเป็นที่ยอมรับในต่างประเทศมานานกว่า 10 ปี ปลอดภัยด้วยการผลิตทางวิทยาศาสตร์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย เอ็ม-ซายน์ พลัส คือ ผลิตภัณฑ์เพื่อการบำบัด ฟื้นฟู และเสริมสร้างความแข็งแรง ของสุขภาพด้วยการใช้เอนไซม์ในการบำบัดตามหลักทางวิทยาศาสตร์ที่ถูกต้อง

 
 

คุณสมบัติของน้ำที่น่ารู้


คุณสมบัติของน้ำดื่ม

คุณสมบัติของน้ำทางเคมีและฟิสิกส์

        น้ำเป็นสารเคมีชนิดหนึ่งที่เขียนสูตรเคมีได้ว่า (H2O : น้ำ1 โมเลกุล ประกอบด้วยก๊าซไฮโดรเจน 2 อะตอม สร้างพันธะโควาเลนด์รอบ
ก๊าซออกซิเจน 1 อะตอม

 

โมเลกุลของน้ำ

   


 • น้ำเป็นของเหลวที่ไม่มีรส และไม่มีกลิ่น ที่อุณหภูมิและความดันปกติ สีของน้ำตามธรรมชาติเป็นสีโทนน้ำเงินอ่อนๆ แม้ว่าน้ำจะดูไม่มี
  สีเมื่อมีปริมาณน้อยๆก็ตาม น้ำแข็งก็ดูไม่มีสีเช่นกัน และสำหรับน้ำในสถานะก๊าซนั้นโดยปกติเราจะมองไม่เห็นมันเลย
 • น้ำเป็นของเหลวโปร่งใส ดังนั้นพืชน้ำจึงสามารถอยู่ในน้ำได้เพราะมีแสงสว่างส่องผ่านได้อย่างทั่งถึง จะมีเพียงแสงอัลตราไวโอเลต
  เท่านั้นที่จะส่งผ่านเพียงเล็กน้อย
 • น้ำมีสถานะเป็นของเหลวในสภาวะปกติ
 • น้ำเป็นโมเลกุลมีขั้ว เพราะว่าออกซิเจนมีค่าอิเล็กโทรเนกาติวิตี (EN :Electronegativity: ) สูงกว่าไฮโดรเจน ออกซิเจนมีขั้วลบ ในขณะที่ไฮโดรเจนมีขั้วบวก แสดงว่าน้ำเป็นโมเมนต์ขั้วคู่ ปฏิกิริยาระหว่างขั้วของแต่ละโมเลกุลเป็นเหตุให้เกิดแรงดึงดูดที่เชื่อมโยง
  กับมวลรวมของน้ำของความตึงผิว
 • แรงยึดเหนี่ยวสำคัญอื่นๆ ที่ทำให้โมเลกุลของน้ำเกาะเกี่ยวอีกโมเลกุลหนึ่งเรียกว่า พันธะไฮโดรเจน
 • จุดเดือดของน้ำ (รวมถึงของเหลวอื่นๆ) ขึ้นอยู่กับความกดดันของบรรยากาศ ตัวอย่างเช่น บนยอดเขาเอเอเรสต์น้ำจะเดือดที่อุณหภูมิ 68 องศาเซลเซียส เปรียบเทียบกับ 100 องศาเซลเซียสที่ระดับน้ำทะเล ในทางกลับกัน เขตน้ำลึกในมหาสมุทรซึ่งใกล้รอยแตกของเปลือก
  โลกเนื่องจากภูเขาไฟระเบิด อุณหภูมิอาจขึ้นเป็นหลายร้อยองศาและยังคงสถานะเป็นของเหลวเหมือนเดิม
 • น้ำจะไหลเข้าหาตัวเอง น้ำมีค่าความตึงผิวสูงซึ่งเกิดจากการประสานกันอย่างแข็งแรงระหว่างโมเลกุลของน้ำ เพราะว่าน้ำมีขั้วความยืด
  หยุ่นที่เห็นได้ชัด เกิดจากค่าความตึงผิวคอยควบคุมให้คลื่นมีลักษณะเป็นพลิ้ว
 • น้ำมีขั้วแม่เหล็ก จึงมีคุณสมบัติการยึดติดสูง
 • การแทรกซึมของน้ำตามรูเล็กกล่าวถึงแนวโน้มของน้ำที่จะไหลอยู่ในหลอดเล็กๆซึ่งต้านกับแรงโน้มถ่วง คุณสมบัตินี้ถูกพึ่งพาโดยพืชสีเขียว
  เช่น ต้นไม้
 • น้ำเป็นตัวทำละลายที่ดี เรียกได้ว่าน้ำเป็นตัวทำละลายสากลสามารถละลายสสารได้หลายชนิด สสารที่ละลายกับน้ำได้ดี เช่น เกลือ น้ำตาล กรด ด่าง และก๊าซบางชนิดโดยเฉพาะ คาร์บอนไดออกไซด์ ออกซิเจน เรียกว่า ไฮโดรฟิลิก หรือสสารที่ชอบน้ำขณะที่สสารที่ละลายน้ำได้
  น้อยหรือไม่ได้เลย เช่น ไขมัน และน้ำมัน เรียกว่า ไฮโดรโฟบิกหรือสสารที่ไม่ชอบน้ำ
 • น้ำเป็นส่วนประกอบหลักที่สำคัญในเซลล์ของร่างกายเช่น โปรตีน ดี เอน เอ (D N A : Deoxyribonucleic acid) และน้ำตาลโมเลกุลใหญ่ละลายน้ำ
 • น้ำบริสุทธิ์เป็นสสารที่นำไฟฟ้าได้ไม่ดี แต่จะเพิ่มการละลายน้ำของวัตถุไอออนจำนวนเล็กน้อยขึ้น เช่น โซเดียมคลอไรด์
 • น้ำมีค่าความร้อนจำเพาะสูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ในบรรดาสารประกอบทั้งหมดที่ค้นพบมา แอมโมเนียก็มีค่าความร้อนแฝงของการกลาย
  เป็นไอสูงเหมอนกัน (40.65 กิโลจูลต่อโมเลกุล) ซึ่งทั้งคู่ก็เป็นผลมาจากพันธะไฮโดรเจนครอบคลุมเป็นบริเวณกว้างระหว่างโมเลกุล คุณสมบัติที่ไม่ธรรมดา 2 ประการนี้ ส่งผลให้สภาพอากาศบนโลกอุ่นลง
 • ภาวะที่น้ำมีความหนาแน่นสูงอยู่ที่อุณหภูมิ 3.98 องศาเซลเซียส น้ำจะไม่มีความหนาแน่นเมื่อน้ำแข็งตัว ขยายตัว 9 เปอร์เซ็นต์ เป็นผลให้เกิดปรากฏการณ์ไม่ปกติ เช่น น้ำแข็งลอยอยู่ในน้ำ ดังนั้นน้ำจึงสามารถอยู่ได้ภายในบ่อน้ำที่กลายเป็นน้ำแข็ง เพราะที่ใต้น้ำ
  มีอุณหภูมิประมาณ 4 องศาเซลเซียส
 • สารบางชนิด เช่น โซเดียม ลิเทียม แคลเซียม โพแทสเซียม เป็นต้น เมื่อถูกน้ำจะปล่อยก๊าซไวไฟออกมา หรือมีปฏิกิริยาอย่างรุนแรงกับน้ำ
 • น้ำเป็นธาตุประกอบที่มีโครงสร้างทางเคมีง่ายๆ ประกอบขึ้นจากธาตุ ที่ธรรมดาที่สุดในจักวาลคือ ออกซิเจน และไฮโดรเจน แต่น้ำกลับ
  เป็นสิ่งสำคัญมากที่สุดในชีวิตของเรา คนส่วนใหญ่มักคิดว่าน้ำเป็นของเหลวที่เรารู้จักกันดีแล้ว แต่ความจริงหาเป็นเช่นนั้นไม่ เพราะว่าน้ำ
  มีความลี้ลับมากมายที่เรายังหาคำตอบไม่ได้ หรือไม่เข้าใจ อธิบายได้ มีคำถามมากมายที่เรายังหาคำตอบไม่ได้ นักวิทยาศาสตร์ยอมรับว่า
  เรารู้จักสสารที่เรียกว่าน้ำน้อยเกินไป ดังนั้นจึงน่าสนใจที่เราจะมาทำความเข้าใจโครงสร้างของน้ำ ซึ่งไม่หยุดนิ่งสามารถเปลี่ยนแปลงได้ แล้วเราจะพบกับความมหัศจรรย์ของน้ำ ที่ส่งผลต่อชีวิตและสุขภาพของตัวเรา

         ประมาณปี ค.ศ.1900 นายวิคเตอร์ เชาเบอร์เกอร์ นักวิทยาศาสตร์และนักธรรมชาติวิทยา แบ่งน้ำเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่ม “น้ำเป็น” หรือกลุ่ม
น้ำมีชีวิต และกลุ่ม “น้ำตาย” หรือกลุ่มน้ำที่ไม่มีชีวิต กลุ่มน้ำมีชีวิต จะมีโมเลกุลน้ำรวมตัวกันเป็นกลุ่มหรือคลัสเตอร์ (Cluster) ซึ่งมีรูปร่างหกเหลี่ยมสวยงาม คล้ายดอกไม้เล็กๆที่เป็นรูปของผลึกหิมะ มีคุณสมบัติรักษาโรคได้และมีพลังบำบัดที่น่าทึ่ง น้ำที่มีผลในการรักษาโรค ถูกค้นพบในบ่อน้ำลึก
หลายแหล่งทั่วโลก และมี 2-3 แห่งในโลกนี้ ที่การเจ็บป่วยแทบจะไม่เกิดขึ้นเลย เช่น แถบภูเขาในประเทศเนปาล น้ำที่มีชื่อเสี่ยงในด้านการรักษาโรค ปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ในรูปของน้ำบรรจุขวด
         มีคำถามว่า.. น้ำบรรจุขวดยังมีคุณสมบัติในการบำบัดรักษาโรคได้เหมือนตอนดื่มน้ำจากแหล่งน้ำอยู่หรือไม่?
         คำตอบคือ.. ไม่มีการพบว่า น้ำบรรจุขวดจะสูญเสียคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพในระยะเวลาประมาณ 20 ชั่วโมง

         พลังชีวิตในน้ำ

         ผลการวิจัยในเรื่องสิ่งแวดแวดล้อมที่มีอิทธิพลต่อโมเลกุลของน้ำแสดงให้เห็นว่า สิ่งใดก็ตามที่มีผลกระทบกับน้ำ ย่อมส่งผลกระทบกับร่างกาย
เราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในปัจจุบันมีข้อมูลที่เชื่อถือได้ว่า โมเลกุลของน้ำสามารถสื่อสารกับเซลล์ของร่างกายโดยการส่งและรับพลังงานกันได้ สิ่งที่
เราพูด คิด และทำ เสียงดนตรี เสียงสวดมนต์ ภาวะแวดล้อม และตัวอักษร ต่างก็เป็นพลังงานคลื่น ซึ่งสามารถกระทบต่อโครงสร้างในระดับโมเลกุล
ของน้ำได้ ศาสตราจารย์ ดร. มาซารุ อิโมโต หัวหน้าสถาบันฮาโด โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้ศึกษาพลังคลื่นและการเกิดรูปร่างผลึกของน้ำ ที่เก็บมา
จากแหล่งต่างๆเช่น น้ำพุ น้ำใต้ดิน เป็นต้น โดยได้นำตัวอย่างน้ำมาหยดใส่ในจานแก้วและแช่ตู้เย็น อุณหภูมิประมาณ -20 องศาเซลเซียส จนกระทั่ง
ได้เกิดผลึกน้ำแข็ง เมื่อเขาได้ดูผลึกด้วยการส่องกล้องจุลทรรศน์ ได้เห็นรูปร่างของผลึกน้ำดูคล้ายเกล็ดหิมะเป็นรูปผลึกหกเหลี่ยมที่สมมาตรกันเสมอ
หลายชนิดเหมือนดอกไม้เล็กๆ และโครงสร้างของผลึกน้ำจากแหล่งที่เก็บแต่ละแห่ง จะไม่เหมือนกันเลย เขาได้สรุปว่า ผลกระทบของภาวะแวดล้อม
รูปแบบพลังงานจากคลื่นและสิ่งต่างๆ จะอิทธิพลต่อรูปร่างของผลึกหกเหลี่ยมของน้ำ และสามารถปรับเปลี่ยนสร้างสรรค์หรือทำลาย ลักษณะผลึกน้ำ
ไปในทางที่ดีหรือเลวได้ โดยสรุปได้ว่า น้ำมีคุณสมบัติอ่อนไหวตามการสั่นสะเทือนของคลื่น จิตของคนเราเป็นพลังคลื่นชนิดหนึ่ง การมีจิตสำนึก
ที่ดีหรือความคิดที่ดี จะส่งคลื่นออกมาเป็นผลกระทบต่อการรวมตัวของโมเลกุลน้ำที่มีอยู่มากถึงร้อยละ 70 ในตัวเราในทางที่ดีด้วย คลื่นความคิด
ของเรายังสามารถกระจายไปสู่น้ำในร่างกายของบุคคลอื่นๆที่อยู่ใกล้ได้ด้วย


บทความแนะนำ

ผลิตภัณฑ์ปรับโมเลกุลน้ำเพื่อสุขภาพ

 

<กลับหน้าหลัก>

 
โปรไบโอติคเอนไซม์ ของ เอ็ม-ซายน์ และเอ็มซายน์ พลัส ช่วยปรับฟื้นคืนสุขภาพของคุณให้กลับมาเป็นปกติ แข็งแรง และอ่อนเยาว์ 
 
 
 
 

เมนูหลัก

ข่าว | กิจกรรม |บทความต่างๆ

ข้อมูลสาธารณะ

ลิงค์แนะนำเสริมความรู้

 
 

เพิ่มเพื่อน 

 

 
 
  Yahoo bot last visit powered by MyPagerank.Net   
 
 
   
 
 
 
© Copyright 2006-2018 by BRIGHT-BIOTIC :: Call :08-5132-8132, 09-1697-4373:: bright-biotic@windowslive.com